แต่งตัวแบบ แฟชั่นเกาหลี ตามฤดูกาล

ในบ้านเรา แฟชั่นเกาหลี จะว่าไปแล้วถือว่าได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีต่าง ๆ การแต่งหน้า เครื่องสำอาง เพลง ซีรีส์ การแต่งตัว อะไรก็เกาหลีไปหมดยิ่งเป็นเสื้อผ้าก็นิยมสุด ๆ ดังนั้นหากใครไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแต่งให้เข้าแฟชั่นกันด้วย โดยที่นั่นเขาก็จะมีแนวการแต่งตัวที่เปลี่ยนตามฤดูกาลคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยแต่ละฤดูควรแต่งแบบไหนมาดูกันเลย

แฟชั่นเกาหลี ฤดูใบไม้ผลิ ปลายมีนาคม – พฤษภาคม

เป็นช่วงที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4 ถึง 27 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านจะมาอากาศหนาวสั้นลงดังนั้นไม่จำเป็นต้องเสื้อที่หนามากเพราะอากาศค่อนข้างสบาย ๆ เหมือนอยู่ในห้องแอร์ ซึ่งฤดูนี้เสื้อผ้าจะเน้นสีเสื้อผ้าที่สีสดใส ฉูดฉาด สดใส สามารถใช้เสื้อผ้ามีหลากหลายสไตล์

แฟชั่นเกาหลี ฤดูร้อน มิถุนายน – ต้นกันยายน

ฤดูร้อนของเกาหลีจะมี อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 30 ถึง 36 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางวันแดดค่อนข้างแรงแต่ก็ไม่เท่าบ้านเรา แฟชั่นในฤดูร้อนก็เหมือนเมืองไทยก็คือ เสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว กางเกงขาสั้น กางเกงสามส่วน เป็นต้น (หากเที่ยวกลางวันควรมีร่ม และครีมกันแดดด้วย)

แฟชั่นเกาหลี ฤดูใบไม้ร่วง กันยายน – พฤศจิกายน

อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 7 – 21 องศาเซลเซียส ถือว่าอากาศแจ่ใสแต่ค่อนข้างเย็นเสื้อผ้ามราเตรียมไปก้ไม่ควรหนามาก ทางที่ดีก่อนไปควรเช็กอากาศก่อน เพราะในแต่ละปีอากาศหนาวช้าเร็วแตกต่างกันไป โดยแฟชั่นในช่วงนี้จะเน้นเสื้อผ้าสีทึบ ๆ มืด ๆ เช่น สีน้ำเงิน สีน้ำเงินเข้ม สีกรมท่า สีน้ำตาล เป็นต้น

แฟชั่นเกาหลี ฤดูหนาว ธันวาคม – มีนาคม

เป็นช่วงที่คนไทย (ที่ไม่กลัวหนาว) อยากไป เพราะจะได้แต่งตัวแฟชั่นที่ไม่สามารถแต่ไงได้ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการใส่โอเวอร์โค้ท ลองจอน แล้วซ้อนเสื้อหนาๆ ข้างในอีกชั้น รวมไปถึงการใส่บู๊ทเก๋ อาจจะมีเสื้อขนเป็ด เสื้อไหมพรมด้วยก็ได้ หากไปเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ควรมีหมวกไหมพรม ถุงมือ ถุงเท้ากันหนาวหนา ๆ เพราะหนาวมาก อาจจะมีทั้งหิมะ และลมแรง จนเข้าสู่ มีนาคม อากาศก็เริ่มอุ่นขึ้นยังต้องใส่เสื้อผ้ากันหนาวหนา ๆ  ส่วนสีสันที่เลือกใช้ตามใจชอบเลย แต่ส่วนใหญ่จะเน้นสีเข้ม ๆ เป็นหลัก

เป็นยังไงกันบ้างกับ แฟชั่นเกาหลี ที่เรานำมาฝากกันซึ่งการแต่งตัวส่วนใหญ่ก็จะให้เข้ากับสภาพอากาศในช่วงนั้น ๆ ซึ่งก็มีความเก๋แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากใครจะไปเที่ยวเกาหลีในช่วงไหนก็ควรจัดกระเป๋าให้ถูก เพื่อจะได้ใส่ชุดสวย ๆ ถ่ายรูปให้เข้ากับบรรยากาศ ไปทั้งทีอย่าให้เสียเปล่าโดยเฉพาะเรื่องแฟชั่น