แหล่งท่องเที่ยวลุยป่าที่นักท่องเที่ยวสายลุยห้ามพลาด

สำหรับใครที่เป็นขาลุย ที่ชื่นชอบในการเดินป่า ชอบในการออกเดิมทาง วันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับรูปแบบการเที่ยวแนวลุย ๆ แนวแอดเวนเจอร์มัน ๆ ที่รับรองเลยว่าแต่ละที่จะไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน โดยที่หลาย ๆ แห่งถ้าได้ไปแล้วอาจจะติดใจและไปเที่ยวซ้ำบ่อย ๆ ก็เป็นได้ มีที่ไหนบ้างมาลุยกันเลย

ดอยทู่

ดอยทู่ ตั้งอยู่ในจังหวัดตาก ที่นี่คือเส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินเท้าเข้าไปประมาณ 3 ชั่วโมงจึงจะถึง แต่ตลอดเส้นทางก็คุ้มค่ากับการลุยฝ่าป่าดงเข้าไปเพราะสวยงามและสดชื่นมาก มีที่เที่ยวให้แวะเป็นจุด ๆ และมีสถานที่ตั้งแคมป์ที่บอกเลยว่าดูลึกลับน่าค้นหา แต่บรรยากาศนั้นดีเป็นอย่างมาก ดีจนถึงขั้นบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลยจริง ๆ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่จะเดินทางไปที่ ดอยทู่ อย่าลืมพกพากล้องโปรดี ๆ ไปด้วย เพราะจะสามารถทำให้เก็บภาพสวยงามของธรรมชาติได้ออกมาหลายแนว ซึ่งจะรวมไปถึงบรรยากาศของทะเลหมอกของยอดเขาอีกด้วย

ผาหินกูบ

ผาหินแห่งนี้ สำหรับสถานที่แห่งนี้ จะมีจุดเด่นนั่นก็คือการที่จะเป็นหินแกรนิตที่มีอายุหลายสิบล้านปี โดยที่หินเหล่านี้จะโก่งตัวขึ้นมาเป็นรูปทรงหลังช้าง เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก จึงทำให้การเดินป่าบนผาหินกูบยากลำบาก เหมาะกับการผจญภัย แต่อย่าลืมฟิตร่างกายให้ดี โดยเฉพาะกำลังขาทั้งสองข้าง ผาหินกูบตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี ผจญภัยแบบเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ เพราะสถานที่แห่งนี้อยู่แถบภาคตะวันออกนี่เอง ซึ่งที่ตั้งอยู่ภายในจังหวัดจันทบุรี และสำหรับใครที่ชื่นชอบในการเดิมเขา รับรองได้เลยว่าถ้าหากได้เดินทางมาที่นี่ คุณจะหลงมันอย่างแน่นอน

ดอยหลวงตาก

ดอยหลวงตาก จะเป็นเส้นทางเดินป่าที่ซับซ้อนและเหมาะกับนักเดินป่าที่มีประสบการณ์มากขึ้น และต้องการความช่ำชองในการเดินป่า รวมถึงร่างกายที่อึดทรหดกว่าธรรมดา เพราะเป็นเส้นทางยากลำบากที่มีระยะทางการเดินทางกว่า 7 ชั่วโมง ที่ต้องบอกเอาไว้เลยว่าถ้าหากใครที่ไม่แน่จริง คงเดินไปไม่ถึงจุดหมายปลายทางอย่างแน่นอน โดยที่สันเขาทอดยาวมีสองฝั่งชื่อว่าฝั่งเขาหลวง และฝั่งโล้นหลวง สำหรับความทรหดของที่นี่ จะสามารถบรรยายออกมาได้จากการที่ได้รับฉายาจากนักปีนเขา ที่มักจะเรียกที่แห่งนี้กันว่า มินิภูสอยดาว คือยากขนาดน้อง ๆ ภูสอยดาวที่ว่ายากนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่นำเอามาให้ทุกคนได้ดูกันวันนี้ ที่ต้องบอกเลยว่า ถ้าใจไม่รัก และร่างกายไม่พร้อมจริง ๆ การเที่ยวในรูปแบบนี้คงจะไม่สนุกอย่างแน่นอน โดยที่การท่องเที่ยวเดินป่านอกจากจะให้ความรื่นรมย์กับบรรยากาศรอบ ๆ ตัวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ได้ออกกำลังกายดีทั้งต่อสุขภาพกายและใจอีกด้วย