สถานที่เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ในบรรยากาศสบายๆ

สำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบบรรยากาศสบายๆ การมาท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะก็เป็นทางเลือกที่ดี ไม่ว่าจะเดินริมชายหาดรับลมเย็นๆ ลงไปดำน้ำดูปะการังดูปลาสวยงามต่างๆที่แหวกว่ายในท้องทะเล สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินเที่ยวหรือหาของกินอร่อยๆยามค่ำคืน ชายหาดแห่งนี้จะมีถนนคนเดินที่มีร้านอาหารต่างๆ และร้านขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหาสำหรับนำไปเป็นของฝาก

สถานที่เที่ยวเกาะหลีเป๊ะที่น่าสนใจมีดังนี้

หาดซันไรซ์

เป็นชายหาดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีหาดทรายขาว ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ มีแนวของชายหาดยาวเหมาะกับการเดินเล่นริมชายหาดมองดูบรรยากาศริมทะเลแบบเพลินๆ มีบรรยากาศโดยรอบที่เงียบสงบ น้ำทะเลใสน่าลงเล่นมากๆ สำหรับที่พักนั้นมีที่พักสวยๆให้เลือกด้วยกันหลายแห่งด้วยราคาที่แตกต่างกันออกไป ที่ชายหาดแห่งนี้สามารถที่จะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้ เหมาะสำหรับการรับความเงียบสงบในตอนเช้าซึ่งก็จะได้บรรยากาศที่มีความโรแมนติกไปอีกแบบ

หาดซันเซ็ท

สำหรับหาดซันเซ็ทนั้นเป็นจุดที่สามารถมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินได้ บรรยากาศโดยรอบของชายหาดนั้นมีความเงียบสงบ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกับรีสอร์ทสวยๆที่อยู่ริมชายหาด หรือจะเดินเล่นริมชายหาดรับลมเย็นๆก็ได้ความผ่อนคลายไม่น้อย โดยสถานที่ตั้งของหาดซันเซ็ทนั้นจะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ

หาดพัทยา

เป็นชายหาดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก มีร้านอาหารมากมาย และมีที่พักสวยๆให้ได้เลือก ที่ชายหาดแห่งนี้มีน้ำทะเลใสและหาดทรายขาวเนียนละเอียด ในช่วงเย็นที่หาดพัทยาจะมีการแสดงต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ ที่หาดแห่งนี้ก็มีจุดขึ้นเรือเพื่อที่จะไปดำน้ำด้วย ซึ่งก็จะมีเรือหางยาวมาจอดเพื่อที่จะรอรับนักท่องเที่ยวไปดำน้ำดูความสวยงามในท้องทะเล

ถนนคนเดินหลีเป๊ะ

หลังจากที่ได้เดินเล่นริมชายหาด หรือลงเล่นน้ำในช่วงกลางวันบนเกาะหลีเป๊ะแล้ว ในช่วงเย็นก็ให้มาเดินผ่อนคลายหาของกินอร่อยๆบนถนนคนเดินหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่นกัน ที่ถนนคนเดินแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย และหลังจากที่รับประทานอาหารจนอิ่มท้องแล้ว หากใครที่ชอบนวดผ่อนคลาย ที่ถนนคนเดินหลีเป๊ะก็มีร้านสปาต่างๆให้ได้เลือกใช้บริการด้วย

ด้วยบรรยากาศของท้องทะเลที่ให้ความผ่อนคลาย มีชายหาด และที่พักสวยๆเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน จึงทำให้เกาะหลีเป๊ะเป็นจุดหมายปลายทางของนักเที่ยวหลายคนที่ชื่นชอบการมาเที่ยวพักผ่อนที่ทะเล