ไอเดียการรีโนเวทภายในบ้าน ให้บ้านน่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม

การรีโนเวทภายในบ้านนั้นสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับไอเดียและความชื่นชอบในการตกแต่งบ้านของเจ้าของบ้านแต่ละคน โดยบทความนี้จะมาแนะนำไอเดียสำหรับการรีโนเวทบริเวณพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่กำลังปรับปรุงบ้านได้นำไปปรับใช้กับบ้านของตัวเอง โดยไอเดียต่างๆที่อยากจะแนะนำมีดังนี้

เปลี่ยนกระเบื้องปูพื้นห้องใหม่

วันเวลาที่ผ่านไปก็อาจจะทำให้กระเบื้องปูพื้นตามห้องต่างๆภายในบ้านดูเก่า หรือสีของพื้นกระเบื้องมีความหมองได้ การเปลี่ยนกระเบื้องปูพื้นใหม่ภายในบ้านจะทำให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้น คุณอาจจะเลือกกระเบื้องปูพื้นที่มีลวดลายและสีสันที่สดใสให้กับห้องครัว เลือกกระเบื้องสีครีมสำหรับห้องนั่งเล่นเพื่อให้ดูมีความอบอุ่น หรือถ้าเป็นห้องนอนส่วนตัวก็ให้เลือกสีกระเบื้องที่ชื่นชอบสำหรับเจ้าของห้องได้เลย

ทาสีห้องใหม่

นอกจากการทาสีใหม่ภายนอกบ้าน เพื่อให้บ้านดูโดดเด่น และสวยงามเหมือนกับการได้บ้านหลังใหม่แล้ว ภายในบ้านเราก็ต้องทาสีใหม่ให้สวยงามด้วย โดยอาจเปลี่ยนสีผนังห้องเก่าๆดูไม่สดใส แล้วทาสีใหม่ให้ห้องดูสว่างมากยิ่งขึ้น นอกจากการทาสีห้องใหม่แล้ว คุณอาจทำการติดวอลเปเปอร์ในลวดลายที่คุณชื่นชอบเพิ่มเติมด้วยก็ได้

ตกแต่งผนังห้องด้วยงานศิลปะ หรือรูปสวยๆ

ผนังห้องที่ดูโล่งจนเกินไปอาจจะดูไม่โดดเด่น คุณอาจหารูปที่เป็นความทรงจำของคุณมาใส่กรอบรูปสวยๆแขวนโชว์ หรืออาจจะหารูปภาพอื่นๆที่คุณชื่นชอบก็ได้ และอาจหางานศิลปะ หรือของสะสมต่างๆ มาติดที่ผนัง ก็จะทำให้ผนังบ้านดูโดดเด่นไม่น่าเบื่อ

เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่

เฟอร์นิเจอร์บ้านเก่าๆที่ทำให้บ้านดูโทรม ก็อาจที่จะต้องทำการเปลี่ยนใหม่ อย่างเช่นห้องครัว อาจปรับเปลี่ยนโต๊ะกินข้าวที่เก่าและดูล้าสมัย เปลี่ยนเป็นโต๊ะกินข้าวชุดใหม่ที่ดูสวยสะดุดตาและเข้ากับห้องครัวที่คุณได้รีโนเวทไป

เพิ่มแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้าน

การเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้เข้ามาสู่ภายในบ้านก็จะทำให้บ้านมีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น คุณอาจจะใช้ผนังกระจก หรือเจาะช่องแสงบริเวณเพดานเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้เข้ามาในบ้านมากยิ่งขึ้น

ทุบกำแพงขยายพื้นที่ห้อง

สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีที่หลายคนนิยมทำกันพอสมควร โดยการทุบกำแพงห้องเพื่อให้มีพื้นที่ในการใช้สอยภายในบริเวณบ้านมากยิ่งขึ้น อาจเลือกทุบกำแพงเพื่อเชื่อมห้องให้เปลี่ยนมาเป็นห้องโถงที่กว้างขึ้นสำหรับทำเป็นมุมพักผ่อนของครอบครัว ด้วยวิธีนี้ก็จะทำให้ภายในบ้านดูโล่งขึ้นด้วย

หากบ้านที่อยู่อาศัยดูเก่า และน่าเบื่อ หรือคนที่กำลังมีแผนในการปรับปรุงบ้านเก่าให้ดูใหม่อีกครั้ง ก็ลองนำไอเดียการรีโนเวทภายในบ้านที่ได้แนะนำไว้ ไปลองปรับใช้กับบ้านของคุณได้เลย