7 ประโยชน์ฟิล์มกรองแสงกระจกบ้าน รู้แล้วจะร้องว้าว

อุณหภูมิที่สูงขึ้นเกือบทุกปี ค่าไฟฟ้าก็เพิ่มขึ้นตลอดเพราะต้องเปิดแอร์ทั้งวัน การติดฟิล์มกรองแสงที่บ้าน เป็นทางเลือกดีๆที่อยากจะแนะนำ เพราะสามารถช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่ส่องเข้าตัวบ้านได้อย่างแน่นอน และยังมีประโยชน์อีกมากมาย มาทำความรู้จักฟิล์มกรองแสงและประโยชน์ก่อนตัดสินใจซื้อ

คุณสมบัติฟิล์มกรองแสง 

ฟิล์มกรองแสงผลิตจากโพลีเอสเตอร์  มีหลากหลายสีให้เลือก ฟิล์มกรองแสงมีคุณสมบัติหลักๆคือ ช่วยกรองแสง ความเข้มของฟิล์มจะช่วยลดทอนแสงสว่างที่ผ่านเข้ามา และช่วยกันความร้อนและรังสียูวี ได้ถึง 99 % 

ประโยชน์จากการติดฟิล์มกรองแสง 

ฟิล์มกรองแสงมีประโยชน์หลากหาลาย คุ้มค่าต่อการตัดสินใจ 

1. ช่วยลดความร้อน ป้องกันรังสี UV  

ฟิล์มกรองแสงนอกจากลดความร้อนได้แล้ว ยังช่วยป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99% หากติดผ้าม่านเพียงอย่างเดียว จะช่วยแค่กันแสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านเข้ามาในตัวบ้าน นอกเสียจากเลือกผ้าม่านที่เคลือบสารป้องกันยูวี 

2. ช่วยลดทอนแสงสว่าง ทำให้สบายตา  

ดวงตาที่ต้องเผชิญกับแสงแดดจ้าๆ จะทำให้รู้สึกไม่สบายตา เมื่อยล้าตา ฟิล์มกรองแสงช่วยผ่อนคลายความเครียดของดวงตาได้ดี 

3. ลดไฟฟ้า ช่วยประหยัดพลังงาน 

ความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ผ่านกจะจกที่ติดฟิล์มกรองแสงจะเข้ามาในตัวบ้านลดลง ทำให้แอร์ทำงานน้อยลง  ค่าไฟฟ้าก็ลดลงตามไปด้วย ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ 

4. ปกป้องเฟอร์นิเจอร์ 

แสงแดดที่ส่องเข้ามาในบ้านอาจทำให้เฟอร์นิเจอร์ ซีด จาก และเสื่อมสภาพเร็วขึ้น การติดฟิล์มกรองแสงจะช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี 

5. สร้างความเป็นส่วนตัว  

ฟิล์มกรองแสงจะมีให้เลือกแบบที่คนจากด้านนอกไม่สามารถมองเห็นภายในบ้านได้ แต่คนภายในบ้านสามารถมองเห็นทัศนียภาพด้านนอกได้ ทำให้สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัว และยังไม่บดบังทัศนียภาพด้านนอกด้วย 

6. ปลอดฝุ่น  

อย่างที่เราทราบกันดีว่าผ้าม่านเป็นแหล่งสะสมฝุ่น ไร จำเป็นต้องหมั่นถอดออกมาซัก ผ้าม่านจึงไม่ค่อยเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้จากฝุ่น ไร การเลือกใช้ฟิล์มกรองแสงกระจกทดแทนผ้าม่าน ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ เพราะกระจกเช็ดถูกได้ง่าย สะดวก และยังเห็นได้ชัดเจนว่าสะอาดหรือสกปรก   

7. ทำให้บ้านดูทันสมัย  

การติดฟิล์มกรองแสงมีหน้าที่หลักคือลดความร้อนและกรองรังสียูวี และยังสามารถช่วยให้บ้านดูทันสมัย มีดีไซน์ เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายในบ้านให้ดูโล่ง โปร่งสบาย  

การเลือกติดฟิล์มกรองแสงในที่พักอาศัย สามารถช่วยลดทอนความร้อนและป้องกันรังสียูวีได้ดีมากๆ และยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมาก ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าจริงๆ