โหราศาสตร์ยูเรเนี่ยน คืออะไร มีรูปแบบไหนบ้าง

โหราศาสตร์นั้นมีอยู่หลากหลายแขนง ซึ่งโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนก็เป็นโหราศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีความน่าสนใจ สำหรับรูปแบบของการทำนายดวงชะตาของโหราศาสตร์แขนงนี้ก็จะมีหลายรูปแบบด้วยกัน โดยสามารถที่จะอ่านได้จากบทความนี้

โหราศาสตร์ยูเรเนียน คืออะไร?

โหราศาสตร์ยูเรเนียน คือ โหราศาสตร์ที่มีพื้นฐานมาจากโหราศาสตร์สากล โหราศาสตร์แขนงนี้ได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดยชาวเยอรมันที่ชื่อ อัลเฟรด วิตเตอ (Alfred Witte) ซึ่งจะนำเอาหลักการที่มีความน่าเชื่อถือและแก่นแท้ของโหราศาสตร์สากลที่ได้สืบต่อกันมา มาทำการประยุกต์กับวิธีที่ได้คิดค้นขึ้น และได้นำมาใช้ที่สำนักโหราศาสตร์ฮัมบูร์ก วันเวลาผ่านไปก็ได้มีผู้นำเอาแนวคิดของโหราศาสตร์ฮัมบูร์กไปทำการเผยแพร่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงได้มีการกำหนดชื่อยูเรเนียนขึ้นมา เพื่อ่เป็นการหวังผลในด้านประชาสัมพันธ์นั่นเอง

โหราศาสตร์ยูเรเนียนในรูปแบบต่างๆ

การใช้จานหมุน 360 องศา

เป็นแผนภาพดวงชะตาในแบบใหม่ จะมีการวางตำแหน่งดาวที่บริเวณขอบด้านนอกของจานวงกลม โดยจะมีขีดที่ใช้ในการบอกองศาโดยละเอียด รวมถึงสัญลักษณ์ที่ใช้สำหรับแสดงตำแหน่งของมุมสัมพันธ์สำหรับใช้ในการวัดหาระยะเชิงมุมของดวงดาว โดยที่รูปแบบจานหมุนนั้นจะแตกต่างจากที่เคยใช้กันมา โดยจะเป็นแผนภาพที่เน้นให้ความสำคัญสำหรับการหาระยะเชิงมุม และรักษาแบบแผนดั้งเดิมเอาไว้

ดาวเข้ารูป

ดาวเข้ารูป จะประกอบด้วยดาว 3 ดวง หรืออาจจะมากกว่านั้น ดวงดาวทั้งหลายหรือปัจจัยต่างๆ เมื่อมีการจัดเข้ากลุ่มแล้วเกิดความสมมาตรขึ้นรอบแกนอันเดียวกัน ซึ่งนั่นก็คือ ดาวเข้ารูป หรือ พระเคราะห์สนธิ โดยที่ไม่ต้องสนใจว่าแกนกลางดาวเข้ารูปจะมีปัจจัยอื่นใดแสดงอยู่หรือไม่

การใช้สมการ

สำหรับการแสดงดาวเข้ารูปในรูปแบบของสมการคือ a + b = c + d สำหรับการสลับตัวแปรในสมการจะได้ศูนย์รังสี ผลต่าง และจุดอิทธิพล หากสมการนี้ได้ถูกใช้ ต้องมีความแน่ใจว่า ผลรวมที่ได้ทางซ้ายมือเท่ากับทางขวามือ

ดาวทิพย์

ระหว่างงานวิจัย อัลเฟรด วิตเตอ ได้มีการค้นพบว่า มีอิทธิพลบางอย่างที่แสดงให้เห็นหลายจุดในแผนภาพดวงชะตา ซึ่งพบว่าไม่ได้มีดาวเคราะห์ดวงใดอยู่บริเวณนั้นเลย นอกจากนี้เขายังได้สังเกตเห็นว่าจุดที่ส่งผลนั้นได้เคลื่อนที่ในราศีจักรอย่างช้าๆ ดังนั้นพวกมันจะมีวงโคจรคล้ายกับดาวเคราะห์ต่างๆนั่นเอง ที่กล่าวมานี้ก็คือ อัลเฟรด วิตเตอ ได้ค้นพบดาวทิพย์นั่นเอง ซึ่งดาวทิพย์ต่างๆนั้นได้แก่ คิวปิโด, ฮาเดส, เซอุส, โครโนส, อาพอลลอน, แอดเมตอส, วัลคานุส, และโพไซดอน

ระบบเรือนชะตาของวิตเตอ

อัลเฟรด วิตเตอ ได้มีการพัฒนาวิธีการในการตรวจสอบด้วยเรือนชะตาให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น โดยได้มีความพยายามในการดึงเอาข้อมูลออกมามากขึ้นและพิจารณาในมุมมองที่ต่างออกไป

สำหรับการทำนายดวงชะตาโดยการใช้โหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนนั้นก็ได้รับความนิยมพอสมควร หากต้องการดูดวงโดยใช้ศาสตร์ด้านนี้ก็ต้องหาผู้เชี่ยวชาญมาทำการดูดวงให้ เพราะจะได้ผลลัพท์ในการดูดวงที่มีความถูกต้องนั่นเอง